Cảm động clip chó cầu cứu ông chủ ngất xỉu giữa đường

Xem xong clip này, chúng ta sẽ hiểu được vì sao chó được xem là người bạn thân nhất của con người và đáng được yêu quý.

Đang dắt chó đi dạo, cụ ông bất ngờ bị đột quỵ và ngất xỉu giữa đường. Sau một hồi sủa nhưng không thấy ông chủ tỉnh được, chú chó liền chạy đi rất nhanh, sủa trước cửa nhà một người dân gần đó.

Tiếp theo, chó ngoặm lấy chiếc khăn và kéo chị ta đến nơi ông chủ bị ngất xỉu.

Sau khi xem clip này, những ai yêu động vật càng có lý do để bảo vệ và trân trọng chó cưng của mình hơn, trong khi những người ăn thịt chó hay giết chó có thể sẽ cảm áy náy.

“Chó cũng có tình cảm như con người vậy. Đôi khi người ta nhìn con chó và phải ngắm lại mình đã bằng nó chưa?”.

“Đúng là người nước ngoài tôn trọng chó thì sẽ được đền đáp bằng những hành động như chú chó trong clip. Mong một ngày sẽ có luật bảo vệ chó và mèo ở Việt Nam”.

“Cơ bản thì giống chó này rất khôn, được huấn luyện dẫn đường cho người mù, đánh hơi thấy bệnh và chữa trị cho trẻ trầm cảm. Một loài chó tuyệt vời cho trẻ em và gia đình, đứng thứ 6 trong danh sách thông minh của 400 giống chó Labrador Retriever”.

“Đó là lí do vì sao tôi đã bỏ thịt chó thành công 2 năm nay”.

“Mình cũng từng có nuôi một con chó và đặt tên là Lucci. Nó rất khôn ngoan và giữ của rất giỏi. Mãi lo đi làm kiếm cơm vì lúc đó cuộc sống mình còn rất cực khổ nên không có thời gian quan tâm và chăm sóc nó. Nó bị bệnh, bỏ ăn mấy ngày rồi chết. Lúc đó mình và con gái đang làm trong công ty nghe con trai mình báo rằng Luci đã chết, 2 mẹ con mình khóc nức nở và cảm thấy có lỗi với nó nhiều lắm. Mãi mấy đêm sau, tối nào 2 mẹ con mình cũng đốt nhang cho nó và cầu xin kiếp sau đừng làm chó nữa nhé! 

Lúc Luci chết vẫn để lại cho gia đình 5 con chó con rất đẹp. Khổ quá, mình còn không có ăn thì lấy gì mà nuôi hết nên mình đã cho mấy đứa em hết 3 con và giữ lại 2 con. Nếu nuôi đến 28.12 này nữa là gần 7 năm. Mình yêu 2 con vật này lắm, chăm sóc chúng rất kỹ cho ăn cơm nấu chín và chích thuốc khi chúng bị bệnh. Mình kể ra cho mọi người nghe để nhắc rằng chó cũng có tình nghĩa như con người vậy, nên mình tuyệt đối không bao giờ cho người nhà mình ăn thịt chó và lên án những kẻ bắt trộm chó, giết chó một cách dã man...”.

Đó là những bình luận đáng chú ý của người xem clip trên.

Theo Một thế giới

>> Clip gốc

Ảnh cười

Chùm ảnh 'gà khỏa thân' siêu vui nhộn