Đọc nhầm 'cố nghệ sĩ Thanh Nga tự sát', VTC 14 đã lên tiếng xin lỗi

au khi khán giả phản ứng việc MC của kênh VTC14 đọc nhầm cố NSƯT Thanh Nga bị sát hại thành tự sát, BBT của kênh truyền hình này đã nói lời xin lỗi khán giả cũng như gia đình cố nghệ sĩ Thanh Nga vì sự nhầm lẫn trên.

Trước khi lên sóng chính thức để nói lời xin lỗi tới khán giả và gia đình cố nghệ sĩ Thanh Nga vào ngày 2.2.2015, trước đó 1 ngày, trên trang VTC 14 cũng đã chia sẻ những lời xin lỗi trước sai sót này.

Trong bản tin Cuộc sống 24h phát sóng lúc 6g05 ngày 29.01.2015, VTC14 có đưa tin "NSƯT Thanh Nga được đặt tên đường ở TP HCM". Nội dung trong chương trình đã điểm lại một cách cơ bản cuộc đời và sự nghiệp của nữ nghệ sĩ cải lương được mến mộ bậc nhất ở miền Nam trong những năm 1970. Tuy nhiên, trong quá trình dẫn chương trình, MC đã nhầm lẫn đọc sai việc nghệ sĩ Thanh Nga bị "sát hại" thành "tự sát". Về sai sót đáng tiếc này, VTC14 xin chân thành xin lỗi gia đình, người thân của cố nghệ sĩ Thanh Nga và quý khán giả xem truyền hình!.

Trong bản tin ngày 29.1, khi nói về những nghệ sĩ được đặt tên đường tại TP.HCM vào ngày hôm nay 4.2 tới, MC của kênh truyền hình trực tuyến VTC14 đã nói sai về cái chết của cố NSƯT Thanh Nga. Thay vì đọc cố nghệ sĩ Thanh Nga bị sát hại cách đây 37 năm, MC này lại đọc "37 năm sau khi tự sát, nữ hoàng sân khấu một thời sẽ được đặt tên cho một con đường tại TP.HCM”...

Ngay sau khi thông tin này được phát ra, rất nhiều khán giả đã phản ứng vì cho rằng, sự nhầm lẫn này đã xúc phạm đến người đã khuất và ảnh hưởng gia đình bà. Ngay sau đó, con trai của cố nghệ sĩ Thanh Nga, nghệ sĩ Hà Linh cũng cho biết, anh không muốn làm lớn chuyện và chỉ hy vọng nhận được lời xin lỗi từ kênh truyền hình này.

Ngay khi BBT kênh VTC 14 xin lỗi, trao đổi với PV Báo điện tử Một Thế Giới, nghệ sĩ Hà Linh cho biết: "Ban đầu Linh chỉ có ý định làm đơn khiếu nại, yêu cầu VTC14 đính chính lại thông tin gửi lời xin lỗi cho chính xác, vì mẹ Thanh Nga cũng là một NSƯT. Việc làm rõ ràng minh bạch, đưa thông tin chính xác cốt cũng tránh khán giả hiểu lầm. Hà Linh cũng không muốn trách người ta làm gì, tai nạn nghề nghiệp đôi lúc lên sân khấu nghệ sĩ cũng bị 'liệu', nhưng là một ban biên tập thì phải có người kiểm duyệt nội dung, thông tin phải chính xác, vì Linh cũng sợ nhiều luồng tin không hay về mẹ sau tin tức trên VTC14".

Nghệ sĩ Hà Linh cũng nói thêm: "Nghe phóng viên nói là VTC14 đã xin lỗi, nhưng Hà Linh đến nay vẫn chưa thực sự nhận được lời xin lỗi hay đính chính nào. Rất cảm ơn, mọi người đã ưu ái yêu thương gia đình cố nghệ sĩ Thanh Nga".

Những sự cố truyền hình gần đây

Theo Một thế giới
>> Tin gốc

Ảnh cười

Chùm ảnh 'gà khỏa thân' siêu vui nhộn