Chồng sống với tôi chỉ vì đứa con

11:32, Thứ Ba, 23/04/2019 (GMT+7)

Anh tha thứ cho lỗi lầm của tôi, nhưng khẳng định không còn tình yêu nữa, mà chỉ sống với tôi vì đứa con...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lấy chồng được 5 năm, có một đứa con thì tôi ngoại tình với đồng nghiệp cùng cơ quan. Nguyên nhân cũng chỉ vì chồng hay đi công tác xa, anh không quan tâm đến tôi, nhiều lần tôi nói anh về làm gần nhà, cho gần vợ gần con, nhưng anh không đồng ý, nói đi làm xa vài năm kiếm được ít vốn thì về làm gần.

Vài tháng mới về nhà một lần, nhưng cũng chẳng mấy khi chồng điện thoại hỏi thăm tôi và con. Tôi sống cùng bố mẹ chồng, bố mẹ chồng tôi đã về hưu, nhưng khó tính và gia trưởng, sáng nào tôi cũng phải dậy sớm nấu đồ ăn sáng, rồi chuẩn bị đồ ăn trưa cho ông bà, hôm nào vội đi làm không kịp chuẩn bị thì bố mẹ chồng nói không ra gì.

Nhưng mỗi lần tôi mở mồm ra nói với chồng, anh lại nói tôi xấu tính, lúc nào cũng nói xấu bố mẹ chồng trước mặt anh. Anh còn nói, bố mẹ anh như thế nào anh sống từ nhỏ anh biết, không cần tôi kể. Anh còn nói tôi dựng chuyện để chia rẽ gia đình anh, khiến tôi cảm thấy buồn chán và thất vọng.

Trong lúc chồng không thể hiểu, không thể chia sẻ được với mình thì đồng nghiệp của tôi, người mỗi ngày tôi gặp 8 tiếng đồng hồ ở cơ quan lại thường xuyên quan tâm, hỏi han tôi, có khi còn mua quà tặng tôi nhân các ngày lễ, điều mà chồng không bao giờ làm.

Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, tôi đã yêu đồng nghiệp lúc nào không biết, và chúng tôi đã qua lại với nhau, dù anh đã có vợ và tôi đã có chồng. Được một thời gian ngắn thì vợ anh biết chuyện, chị đến gặp tôi và đề nghị chúng tôi chia tay, chị cũng nói với chồng tôi chuyện này và yêu cầu anh giữ bí mật mọi chuyện, không nói với ai khác, để giữ thể diện cho tôi và chồng chị.

Tôi biết mình sai, nên chủ động xin lỗi chồng, mong anh tha thứ. Tôi cũng nói với anh, nếu anh cảm thấy không muốn sống với tôi nữa, có thể ly hôn, chỉ xin anh đừng nói với ai chuyện tôi ngoại tình. Anh đồng ý không nói với ai chuyện tôi ngoại tình, nhưng cũng không ly hôn, có điuu không phải vì còn yêu tôi, mà anh muốn giữ gia đình cho con tôi đỡ khổ.

Cũng kể từ đó, chồng không chỉ lạnh nhạt mà còn rất coi thường tôi, trong mắt anh, tôi không còn là một người vợ đúng nghĩa nữa. Anh không khi nào chủ động yêu tôi, mà chỉ đáp ứng lại khi tôi đòi hỏi, mà cũng chỉ qua loa. Anh nói, anh nghê tởm khi nghĩ đến chuyện tôi ăn nằm với kẻ khác, tôi không xứng đáng với tình yêu của anh dành cho tôi.

Tôi biết mình sai, tôi không xứng đáng với tình yêu và niềm tin của chồng, tôi không xứng đáng được anh tôn trọng, nhưng sao anh không ly hôn với tôi, mà còn cố sống với tôi, để đay nghiến tôi mỗi ngày. Mỗi lời anh nói ra với tôi, giống như ngàn vết dao đâm vào tim tôi, tôi phải làm sao để anh có thể tha thứ cho tôi bây giờ?. 

Theo Báo Đất Việt

.
.