Nguyên Khang: Luôn biết ơn đại gia của mình

09:01, Thứ Hai, 29/06/2009 (GMT+7)

Đêm 26/6, DJ quen thuộc của kênh XoneFM Đoàn Nguyên Khang đã chính thức nhận giải thưởng lớn cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình truyền hình tài năng ’Cầu vồng’ của Đài truyền hình Việt Nam. Anh chia sẻ với Ngoisao.net ngay sau đêm đăng quang.

- Nguyên cớ nào đưa anh đến với cuộc thi?

- Một người bạn nói với tôi rằng, VTV đang có cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình, được tài trợ tiền đi lại và ăn ở. Tôi mơ ước được ra Hà Nội và tôi nghĩ đây là cơ hội tốt nhất. Và thế là tôi đi.

- Cuộc thi này có gì đặc biệt so với cuộc thi Én vàng (HTV) mà anh từng tham gia?

- Có khá nhiều sự khác biệt đấy. Đây là cuộc thi buộc các thí sinh phải ứng xử trực tiếp trong những chương trình ghi hình và phát sóng, điều này đòi hỏi họ phải có kỹ năng chuyên nghiệp của một người làm truyền hình. Tôi cảm giác đã được làm việc trong môi trường đó với những trải nghiệm thú vị. Ngày trước, tôi quyết định đi thi Én vàng vì nghĩ nếu được giải thưởng thì sẽ có thêm món tiền để trang trải việc học ở trường. Tôi không nghĩ mình sẽ làm MC chuyên nghiệp. Cuộc thi đó cũng là lần đầu tôi đóng vai một MC đúng nghĩa và giải thưởng đã giúp tôi tạo dựng lòng tin ở chính mình vào những lựa chọn nghề nghiệp. Còn lần này thì lại là một cảm giác thú vị khi được học hỏi từ những giám khảo nổi tiếng và... hấp dẫn, như anh Thanh Bạch, Long Vũ, chị Diễm Quỳnh, Bạch Dương...

1
MC Nguyên Khang trong đêm đăng quang cuộc thi "Cầu vồng". Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Tôi học được ở anh Thanh Bạch sự ứng biến kỳ tài và khả năng dẫn chuyện hài hước. Anh Long Vũ thì có khả năng bình luận sắc sảo mà vui. Chị Bạch Dương là cái nét duyên của ngôn ngữ và trí tuệ. Còn chị Diễm Quỳnh là sự sâu sắc, trầm lắng nhưng chân thành. Khi tôi bước lên sân khấu lần đầu, chị Diễm Quỳnh ồ lên: "Em là Nguyên Khang Xone FM phải không? Chị rất hâm mộ giọng nói của em và ngày nào chị cũng nghe em dẫn chương trình. Nhưng mà chị rất thất vọng về ngoại hình của em, em hơi bị xấu trai. Chị cứ tưởng tượng em phải cao to và đẹp trai như một diễn viên Hàn Quốc cơ". Đến kết thúc cuộc thi, chị nói chị vẫn bảo lưu ý kiến, nghĩa là tôi dẫn chương trình thì hay còn ngoại hình vẫn... xấu.

- Nhiều người trong giới nói rằng, anh có được thành công ngày hôm nay là nhờ một đại gia bí ẩn người Nhật Bản. Anh có thể nói đôi chút về người đàn ông ấy?

- Người đó không bí ẩn chút nào đâu. Tôi từng chia sẻ trên blog của mình. Ông ấy là ân nhân mà tôi sẽ phải trân trọng suốt cuộc đời. Cách đây cũng lâu lắm rồi… Khi còn học lớp 12, gia đình lâm vào tình cảnh khó khăn, tôi từng nghĩ mình sẽ không thi đại học mà đi làm để nuôi gia đình. Nhưng thật may mắn định mệnh đã cho tôi có cơ hội nhận được học bổng của một tổ chức vì thành tích học tập xuất sắc 12 năm liền. Học bổng ấy có tên là “1-1”. Như vậy, cứ một sinh viên sẽ có một ân nhân đỡ đầu. Ngoài việc giúp đỡ chi phí học tập suốt năm năm đại học, ông Tanei còn động viên tinh thần tôi rất nhiều và tôi coi ông như “My big brother” (người anh lớn) - theo cái cách mà chúng tôi thường nói đùa với nhau.

Không chỉ thế, ông còn giới thiệu cho tôi với một trường đại học nổi tiếng Nhật Bản - KEIO. Nơi ấy có một chương trình với tên gọi là “Summer Program”. Với những thành tích đạt được và vượt qua những kỳ phỏng vấn khốc liệt, tôi đã được chọn sang Nhật 3 tuần và sống homestay trong chính… nhà của ân nhân mình. Câu chuyện trên đất Nhật cùng với sự đối xử quá chu đáo của gia đình ân nhân khiến tôi ngày nào cũng nhắc nhở mình phải sống và học tập thật tốt như sự kỳ vọng của ân nhân. Nếu coi đó là một đại gia, thì tôi thực sự biết ơn đại gia của mình. Còn mọi người đồn thổi thì nhiều lắm, nhưng làm sao chúng ta lại đi quan tâm những chuyện đó. Dành thời gian cho công việc hay hơn.

- MC bây giờ rất nhiều, nhưng lại hiếm người có khả năng dẫn chương trình lớn. Còn anh tự đánh giá về mình thế nào?

- Nói về mình bao giờ cũng khó. Nhưng tôi có sự tự tin và tôi có khả năng nói tiếng Anh lưu loát. Tôi được giải Cầu vồng một phần nhờ cuộc trò chuyện với doanh nhân người nước ngoài bằng tiếng Anh. Tôi nghĩ đây là một thế mạnh của mình. Và chính vì thế, những chương trình mang tính chất giao lưu quốc tế tôi có thể tự tin nhận lời.

1
Khả năng giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh giúp cho Nguyên Khang có lợi thế hơn các đối thủ của mình. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

- Nghề MC có giúp anh... thoát nghèo?

- Tôi đã có được cuộc sống ổn định, lo được cho mẹ và hai em gái. Tôi nghĩ nghề này không dễ giàu, nhưng nếu mình chăm chỉ và nghiêm túc làm nghề thì cũng có thể sống được.

- Đoạt giải truyền hình rồi, vậy công việc DJ của Xone FM sẽ thế nào?

- Đó là mái nhà của tôi, vì tôi thấy mỗi ngày đi làm ở đó là một ngày rất vui. Tôi thích công việc này, nên sẽ làm song song với công việc truyền hình.

- Anh chỉ nói về công việc, còn tình yêu thì sao?

- Tôi đã chia tay bạn gái một thời gian. Tôi quá nhiều việc, quá nhiều dự định, mà bạn gái thì không chờ tôi được. Tôi còn phải lo cho cả gia đình nữa. Tôi chia tay, cũng buồn nhiều, nhưng nghĩ lại nó là định mệnh. Rồi ta sẽ phải có tình yêu khác thôi. Ngày mai suy cho cùng vẫn sẽ là một ngày mới. Tôi tin vào sự bất ngờ trong tình yêu.

Một số hình ảnh mới nhất của MC Nguyên Khang:

1
1
1
1
1
1
1
1
1

Theo Ngôi sao