‘Tôi sợ tiền giết chết mình’

11:22, Thứ Ba, 25/10/2011 (GMT+7)

"Khi có cơ hội kiếm tiền ai cũng muốn nhưng nhiều người ham quá đã bị đồng tiền giết chết mình, tôi không muốn bị rơi vào tình trạng như vậy", nhạc sĩ "Yêu thương quay về" chia sẻ.

Hơn một năm nay, cái tên Khắc Việt được nhắc nhiều trên các diễn đàn yêu nhạc, trên những bảng xếp hạng của nhiều trang mạng, dịch vụ nhạc chuông, nhạc chờ và đài tiếng nói bởi các sáng tác của anh liên tiếp chiếm thứ hạng cao. Không chỉ sáng tác, Khắc Việt - chàng ca sĩ từng tốt nghiệp Học viện âm nhạc quốc gia còn đi hát với chất giọng tình cảm.

Khắc Việt sinh ra và lớn lên ở Yên Bái trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật, bố mẹ là công chức. Sau khi học xong phổ thông, Khắc Việt cùng em ruột thi đỗ Học viện Âm nhạc Quốc gia. Sau khi tốt nghiệp khoa Thanh nhạc, Việt mất một thời gian phải đi hát lót và bán xăng thêm.

Khắc Việt
Khắc Việt

"Hai anh em phải thuê nhà ở, cuộc sống khá vất vả, tôi phải đi hát lót cho ca sĩ mỗi buổi được vài chục nghìn thấy chưa đủ, nhờ bạn bè tôi còn đi bán xăng để kiếm thêm thu nhập. Hồi học đại học, tôi yêu một cô gái người Quảng Ninh nhưng gia đình cô ấy ngăn cản nên cuộc tình của chúng tôi tan vỡ. Những lúc buồn tôi viết các ca khúc tặng cô ấy", Khắc Việt trải lòng.

Sau 5 năm sáng tác, gia tài ca khúc của Khắc Việt đến giờ lên tới con số 100. Có thể thấy ca từ trong các bài hát do Khắc Việt viết giản dị, mộc mạc và thực tế. Nó không có sự nhảm nhí của dòng nhạc chợ, cũng không thấy sự ảnh hưởng của các đàn anh đi trước.

 

Ca khúc "Chỉ anh hiểu em"

Khắc Việt bảo, mặc dù thời gian qua anh nhận được nhiều lời biểu diễn, có ngày ở 3 tỉnh khác nhau có tới 5 chương trình mời nhưng không dám nhận lung tung. Anh nói: "Khi có cơ hội kiếm tiền ai cũng muốn nhưng nhiều người ham quá đã bị đồng tiền giết chết mình, tôi không muốn bị rơi vào tình trạng như vậy".

Thực tế, có những đàn anh đi trước đã bị trượt dài theo đồng tiền. Lâm Chấn Huy từng tâm sự: "Anh rất thèm được hát ở thành phố nhưng thật khó. Dù thời gian qua anh là một trong những ca sĩ rất đắt sô đi tỉnh. Bên cạnh việc đi hát, tôi còn là một nhạc sĩ sáng tác bởi vậy hơn bao giờ hết tôi hiểu mình cần phải có khoảng thời gian để suy nghĩ về cuộc sống, tình yêu".

Khắc Việt thú nhận nhờ có thêm nhiều sô, các sáng tác được các ca sĩ đặt hàng và mua liên tục gần đây anh đã mua được một căn nhà với số tiền cá nhân và của gia đình trợ giúp. Bố anh cũng đã tình nguyện lên Hà Nội để sống cùng hai anh em anh nhân tiện chăm lo cơm nước vì mẹ anh chỉ thích sống ở quê mà không muốn ra thành phố ở.

Theo Vietnamnet