Những phim Hoa ngữ gây bức xúc vì chiêu trò lừa dối khán giả

11:11, Thứ Hai, 03/08/2015 (GMT+7)

Để quảng bá cho phim, đơn vị sản xuất hoặc đài phát sóng đã đưa ra những thông tin không chính xác, khiến người xem tức giận.

1. Nữ nhân của vương triều: Dương Quý Phi

Ngay từ lúc chưa công chiếu, Nữ nhân của vương triều: Dương Quý Phi đã trở thành tâm điểm bàn luận của cộng đồng mạng khi hé lộ cảnh nóng trên lưng ngựa giữa hai diễn viên chính Phạm Băng BăngLê Minh.

Nhiều người cho rằng phân cảnh này vừa sai lệch lịch sử vừa khó qua được khâu kiểm duyệt. Cũng có nhiều tin đồn rằng cảnh nóng này bị cắt bỏ trước giờ phim ra mắt. Khi đó, đại diện của Phạm Băng Băng đã lên tiếng phủ nhận tin đồn trên.

Cảnh nóng được quảng bá của Nữ nhân của vương triều: Dương Quý Phi hoàn toàn không có mặt ngoài rạp.
Cảnh nóng được quảng bá của Nữ nhân của vương triều: Dương Quý Phi hoàn toàn không có mặt ngoài rạp.

Thế nhưng khi Nữ nhân của vương triều: Dương Quý Phi chính thức ra rạp vào 30/7 vừa rồi, khán giả mới "ngả ngửa" khi bản phim trình chiếu ngoài rạp hoàn toàn không có cảnh nóng trên lưng ngựa mà chỉ có cảnh hai nhân vật chạy đuổi ngựa trên thảo nguyên xanh.

Điều đó khiến người xem không khỏi bực mình. Họ cho rằng đây là một chiêu trò câu khách rẻ tiền của đoàn phim Nữ nhân của vương triều: Dương Quý Phi. "Rõ ràng đoàn phim biết cảnh quay đó bị cắt nhưng vẫn tung ra để quảng bá".

2. Thiên nhai minh nguyệt đao

Thiên nhai minh nguyệt đao là một trong những dự án phim truyền hình Hoa ngữ đáng chú ý trong năm 2012. Khi phát sóng trên đài Hồ Nam, phim đạt rating khá cao. Thế nhưng thật không may, tập cuối của bộ phim lại bị rò rỉ trên mạng từ sớm.

Thiên nhai minh nguyệt đao để lộ đoạn kết trên mạng Internet quá sớm và nhà sản xuất buộc phải
Thiên nhai minh nguyệt đao để lộ đoạn kết trên mạng Internet quá sớm và nhà sản xuất buộc phải "chữa cháy" gượng gạo.

Lo ngại việc này ảnh hưởng đến tỷ suất người xem, đài Hồ Nam đã mạnh miệng tuyên bố Thiên nhai minh nguyệt đao có tới ba cái kết khác nhau và đoạn phim rò rỉ trên mạng chưa chắc là kết thúc thực sự của bộ phim. Vì vậy, rất nhiều fan vẫn chăm chú theo dõi tập cuối phát sóng trên đài Hồ Nam với hy vọng bộ phim sẽ có cái kết có hậu hơn so với bản phim trên mạng.

Thế nhưng cuối cùng, bản phim trên đài Hồ Nam và bản phim trên mạng lại giống hệt nhau, khiến khán giả không khỏi tức giận. Họ đã lên án gay gắt những phát ngôn lừa dối khán giả của nhà đài.

3. Tình yêu vượt qua ngàn năm

Bộ phim Tình yêu vượt qua ngàn năm có thời lượng dự kiến là 20 tập. Thế nhưng, nhà đài sau đó quyết định kéo dài bộ phim thêm hai tập nữa và hứa hẹn đem tới cả những cảnh hậu trường đáng nhớ.

Chẳng có mấy tư liệu mới trong hai tập cuối của Tình yêu vượt qua ngàn năm.
Chẳng có mấy tư liệu mới trong hai tập cuối của Tình yêu vượt qua ngàn năm.

Thế nhưng cuối cùng, hai tập cuối chỉ có 5 phút cảnh quay mới. Đám cưới của cặp đôi Lâm Tương Tương (Trịnh Sảng) và Công Minh (Tỉnh Bách Nhiên) được hé lộ trước đó chỉ được thể hiện qua tấm ảnh cưới trên bàn.

Sau đó, toàn bộ thời lượng còn lại của hai tập phim dành để chiếu lại tóm tắt những cảnh quay từ tập phim đầu tiên. Như vậy, những hứa hẹn trước đó của đài Hồ Nam hoàn toàn là trò lừa khán giả.

Theo Nhược Anh
Vietnamnet