Chàng đầu bếp ngốc nghếch

Ramji Londonwaley

Mồ cô cha mẹ từ nhỏ nhưng anh chàng Ramji đã không ngừng cố gắng để nuôi em gái, còn bản thân thì trở thành một đầu bếp giỏi. Với lòng chân thành, tài nấu ăn, Ramji đã mang đến hạnh phúc, niềm vui cho rất nhiều người.

Thể loai: Hài

Phim hài là thể loại phim nhấn mạnh về tính hài hước. Phim thường có kết thúc có hậu. Một trong những dòng phim lâu đời nhất, một trong số những bộ phim câm đầu tiên chính là phim hài. Nhiều phim là những câu chuyện không gì hơn ngoài mục đích giải trí thì cũng có những phim đề cập tới những vấn đề chính trị, xã hội. Các gương mặt hài hước tiêu biểu phải kể đến là Châu Tinh Trì, Adam Sandler, Charlie Chaplin,
 
Mời bạn xem thêm phim The bedtime stories - Truyện kể lúc nửa đêm, The Hangover: Part II - Ba chàng ngự lâm: Phần II

Đạo diễn: Sanjay Dayma
Sản xuất: R. Chintu Mohapatra
Kịch bản: Kamal Hassan, Sanjay Dayma
Diễn viên:

Madhavan ... Ramji Ramnarayan Tiwari
Samita Bangargi ... Samira
Satish Shah ... Bishambar Mehra (Imm. Officer)
Akhilendra Mishra ... Mishra (Parvati's father-in-law)
Rajendranath Zutshi ... Jay Kapoor (as Raj Zutshi)
Harsh Chhaya ... Guru

Âm nhạc: Vishal Bhardwaj
Quay phim: Michael Miles, S. Ravi Varman
Dựng phim: Sanjay Sankla
Nhà phân phối: Cee (I) TV Entertainment Ltd.
Phân loại: NR
Công chiếu: 2 tháng 9 năm 2005
Thời lượng: 154 phút
Quốc gia: Ấn Độ
Điểm IMDb: 6.7/10

Nội dung:

Ramji Tiwari và em gái, Parvati là những đứa trẻ mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Cả hai đã đùm bọc nhau và trưởng thành. Hiện tại, Ramji đã là 1 đầu bếp giỏi, đặc biệt giỏi với các món ăn chay. Ramji luôn mơ ước em gái mình được gả vào 1 gia đình tử tế, giàu có. Nhưng anh lại nghèo và khoản tiền hồi môn không nhỏ vẫn là gánh nặng đối với anh.

Nhưng bằng sự thật thà và cố gắng không ngừng, Ramji đã đạt được thỏa thuận với một gia đình giàu có với 1 số tiền hồi môn vừa đủ. Nhưng bù lại, Ramji sẽ phải sang London làm đầu bếp cho 1 gia đình triệu phú gốc Ấn. Vào ngày kết hôn của em gái, anh phát hiện ra vị hôn thê của mình đã bỏ trốn theo tình yêu đích thực của cô. Samjai rất đau khổ.

Anh lên đường sang London làm đầu bếp với hy vọng tiền lương của mình sẽ trả nợ món của hồi môn của em gái. Nhưng không may thay, ngày anh sang London, ông triệu phú mắc chứng khó tiêu và chết. Samjai trở thành kẻ thất nghiệp và khổ hơn, hộ chiếu và giấy tờ của anh bị đánh cắp. Tuyệt vọng, anh bất đắc dĩ phải làm việc chui. Anh nấu bếp tại một khách sạn Ấn Độ thuộc quyền sở hữu của Badri, nhưng để được ở lại, anh buộc phải kiếm giấy phép lao động. Tay luật sư xảo quyệt của Badri bày cho Samjai cách cưới 1 công dân Anh để hợp pháp hóa mọi thứ. Ramji đồng ý và hắn bố trí anh cưới giả với bạn gái của mình, Samira. Đương nhiên, Ramji phải trả một mức phí lớn. Số tiền ấy sẽ chuyển vào 1 tài khoản chung của hắn với Samira.

Nhưng cảnh sát tin rằng, đây chỉ là 1 cuộc hôn nhân giả mà thôi. Và họ nói sẽ đưa vấn đề của Ramji đến lãnh sự quán. Vậy là bất đắc dĩ, Ramji và Samira phải ở chung cùng nhau. Ban đầu, phong cách nhà quê của Ramji khiến Samira không ưa. Nhưng dần dần, cô phát hiện ra ở anh rất nhiều điểm tốt. Cô cũng bị mê hoặc bởi những món ăn mà anh nấu. Rồi cũng tình cờ, cô phát hiện ra Jai đã lừa dối cô. Hắn nào có yêu cô đâu.

Trong lúc đó, vì hoàn cảnh khó khăn, Ramji không thể trả các khoản hồi môn như đã hứa và nhiều khả năng em gái anh sẽ bị bỏ rơi. Samira rất thông minh. Cô đã chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản chung của cô với Jai về cho em gái Ramji.

Trong cuộc phỏng vấn tại lãnh sự quán, Ramji đã trả lời nhiều hơn những gì anh được hỏi và kết quả là anh bị ép phải trở về Ấn Độ. Nhưng sát vào giờ bay, Ramji chiến thắng cuộc thi nấu ăn và anh nghiễm nhiên được cấp hộ chiếu, giấy phép lao động tại London. Nhưng lúc này, Ramji lại nhớ quê hương, nhớ người thân và anh thấy mình có trách nhiệm giúp quê hương hơn là ở lại xứ người. Và anh đã bay về ngôi làng yêu dấu. Chấp nhận lìa xa Samira - lúc này đã yêu anh say đắm.

Kết cục nào cho mối tình đẹp mà dở dang của Ramji và Samira? Chúng ta cùng xem phim sẽ rõ.

Hanhkhachcuoicung