Dưới cánh đại bàng

The Rescuers Down Under

Từ sự thành công của The Rescuers (1977), người ta đã vẽ bộ nối tiếp có tên là The Rescuers Down Under vào năm 1990. Cody, cậu bé từ vùng Mugwomp đã vô tình giải cứu Marahute và lạc vào chuyến phiêu lưu kỳ thú.

Thể loai: Hoạt hình

Walt Disney
Walt Disney - tên thật là Walter Elias Disney, người sáng lập ra xưởng phim hoạt hình nổi tiếng của Mỹ và cũng là xưởng phim hoạt hình hàng đầu thế giới với hàng trăm bộ phim hoạt hình kinh điển. Từ Flowers and Trees, Snow White and the Seven Dwarfs với thành công vang dội với hình tượng chuột Mickey và nhiều công viên Disney Land trên khắp thế giới, Disney thực sự trở thành một gã khổng lồ trong làng giải trí.
 
Mời bạn xem thêm phim The Princess and the Frog, Tangled, Winnie the Pooh.

Đạo diễn: Hendel Butoy, Mike Gabriel
Sản xuất: Thomas Schumacher
Kịch bản: Jim Cox, Karey Kirkpatrick, Byron Simpson, Joe Ranft
Dựa trên tác phẩm của Margery Sharp
Diễn viên:

Bob Newhart ... Bernard (lồng tiếng)
Eva Gabor ... Miss Bianca (lồng tiếng)
John Candy ... Wilbur (lồng tiếng)
Tristan Rogers ... Jake (lồng tiếng)
Adam Ryen ... Cody (lồng tiếng)
George C. Scott ... McLeach (lồng tiếng)

Âm nhạc: Bruce Broughton
Dựng phim: Michael Kelly
Nhà phân phối: Walt Disney Pictures, Buena Vista Pictures Distribution
Công chiếu: 16 tháng 10 năm 1990
Thời lượng: 77 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Tại một khu vực hẻo lánh của Australia, cậu bé Cody cứu và kết bạn với một con đại bàng vàng hiếm có Marahute. Sau khi cứu chú chim, cậu được đưa đến tổ, nơi có những quả trứng đang được ấp. Trên đường trở về nhà, Cody sập vào bẫy của Percival C. McLeach, một kẻ săn trộm trong khu vực. Khi McLeach nhìn thấy một chiếc lông vũ của loài chim ưng trên ba lô của cậu bé, ngay lập tức hắn biết cậu bé sẽ là chìa khóa giúp hắn tìm thấy con chim khổng lồ, có thể giúp hắn nhanh chóng giàu có nếu bắt được. McLeach ném ba lô Cody xuống hồ cá sấu để lừa mọi người rằng Cody đã bị ăn thịt, và hắn nhanh chóng đưa cậu bé về chỗ hắn nhằm bắt cậu bé nói ra nơi ở của Marahute.

Tin Cody bị bắt cóc nhanh chóng được gửi đến trụ sở của Đội cứu hộ ở New York, Bernard và quý cô Bianca nhanh chóng được giao nhiệm vụ tới Australia giải cứu Cody. Họ nhanh chóng tới hãng hàng không của Wilbur, vượt qua bão tuyết tới Australia thực thi nhiệm vụ.