Asterix: Vùng đất thần thánh

Asterix: The Land of the Gods

Asterix và vùng đất thần thánh được chuyển thể từ phần thứ 17 trong series truyện tranh nổi tiếng Asterix của Goscinny và Uderzo.

Thể loai: Hoạt hình

Đạo diễn: Alexandre Astier, Louis Clichy
Sản xuất: Philippe Bony, Thomas Valentin
Kịch bản: Alexandre Astier
Diễn viên:

Roger Carel ...  Astérix (voice)
Lorànt Deutsch ... Anglaigus (voice)
Alexandre Astier ... Oursenplus (voice)
Alain Chabat ... Sénateur Prospectus (voice)
Elie Semoun ... Cubitus (voice)

Âm nhạc: Philippe Rombi
Quay phim: Đang cập nhật
Dựng phim: Soline Guyonneau
Phân loại: NR
Phân phối: [SND Films]]
Công chiếu: 26 tháng 11, 2014
Thời lượng: 85 phút
Quốc gia: Pháp

Nội dung:

Asterix và vùng đất thần thánh được chuyển thể từ phần thứ 17 trong series truyện tranh nổi tiếng Asterix của GoscinnyUderzo. Phim kể về cuộc chiến chống lại cường quyền của những người dân làng Gô-loa nhỏ bé. Lấy bối cảnh vào khoảng năm 50 TCN, đế quốc La Mã hùng cứ khắp nơi khiến bao người phải khuất phục, nhưng có một ngôi làng nhỏ bé ở tận cuối bản đồ nước Pháp với những người dân Gô-loa bất khuất vẫn kháng chiến chống lại quân La Mã xâm lược.

“Vũ khí bí mật” giúp họ có thể đánh bại được đội quân hùng mạnh của tướng Julius Caesar chính là một loại thần dược do thầy phù thủy trong làng chế tạo ra. Asterix - người chiến binh Gô-loa bé nhỏ nhưng có võ - cùng chàng mập ngây thơ Obelix sẽ dẫn dắt mọi người vào một cuộc kháng chiến đầy mới lạ, căng thẳng và hài hước.

Ra mắt vào cuối năm 2014 tại 696 rạp ở Pháp, Asterix và vùng đất thần thánh đã thu về 7.64 triệu USD trong tuần đầu tiên với gần 780.000 lượt xem và đứng đầu trong bảng xếp hạng doanh thu tại nước này, vượt qua 2 "bom tấn" đình đám Hollywood lúc bấy giờ là The Hunger Games và Interstellar.

Bộ phim cũng nhận được nhiều đánh giá cao từ giới phê bình phim. Tờ The Hollywood Reporter có nhận xét: “Biên kịch Astier và đạo diễn Clichy đã thành công khiến cho các thước phim vừa thú vị, vừa ý nghĩa, đồng thời phần hình ảnh cũng vô cùng mượt mà và được tổ chức hợp lý, không bao giờ bị rối trên màn hình”.

Asterix và vùng đất thần thánh được phát hành dưới định dạng 2D & 3D (lồng tiếng), dự kiến khởi chiếu từ ngày 29/4/2015.