Avatar

Avatar

Jake đã trở thành người Na'vi trong những lần kết nối. Anh đem lòng yêu cô gái tên Neytiri và yêu cả khu rừng già. Anh sẽ làm gì trước cuộc chiến mà những kẻ độc ác đã khai hỏa? Chúng ta cùng theo dõi nhé.

Thể loai: KHVT

Zoe Saldana
Zoe Saldana sinh ngày 19 tháng 6 năm 1978. Cô là nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Zoe bắt đầu nổi tiếng với các vai diễn mang tính đột phá trong những năm 2000. Các bộ phim mang đến bước ngoặt cho Zoe phải kể đến như Crossroads, Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl, Star Trek hay đặc biệt là siêu phẩm của phù thủy điện ảnh James Cameron - Avatar. Từ năm 2002 đến năm 2012, Zoe đã đạt khá nhiều giải thưởng quan trọng như MTV Movie Awards, ALMA Awards, Teen Choice Awards, Empire Awards, BET Awards, Kids' Choice Awards cùng nhiều giải thưởng khác.
 
Mời bạn xem thêm phim The Losers - Quái kiệt xuất thế, The Words - Đạo văn.

Đạo diễn: James Cameron
Sản xuất: James Cameron, Jon Landau
Kịch bản: James Cameron
Diễn viên:

Sam Worthington ... Jake Sully
Zoe Saldana ... Neytiri (as Zoë Saldana)
Sigourney Weaver ... Grace
Stephen Lang ... Colonel Miles Quaritch
Michelle Rodriguez ... Trudy Chacon
Giovanni Ribisi ... Parker Selfridge
Joel David Moore ... Norm Spellman

Âm nhạc: James Horner
Quay phim: Mauro Fiore
Dựng phim: James Cameron, John Refoua, Stephen E. Rivkin
Nhà phân phối: 20th Century Fox
Phân loại: PG-13
Công chiếu: 18 tháng 12 năm 2009
Thời lượng: 162 phút
Quốc gia: Mỹ, Anh
Điểm IMDb: 7.9/10

Nội dung:

Avatar là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 2009 do James Cameron viết kịch bản và đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên Sam Worthington, Zoe Saldana, Stephen Lang, Michelle Rodriguez, Joel David Moore, Giovanni Ribisi và Sigourney Weaver.

Vào năm 2154, Tập đoàn RDA đang khai thác một loại khoáng sản có giá trị có tên gọi là unobtanium tại Pandora, một hành tinh tươi tốt mang sự sống giống Trái Đất nhưng lại có một bầu khí quyển độc hại cho con người, nằm trong chòm sao Alpha Centeuri. Pandora là nơi sinh sống của người Na'vi, cao khoảng 3m (10 foot), có da màu xanh, có hình dáng và trí óc giống con người. Họ sống hòa hợp với thiên nhiên và tôn thờ Mẹ vĩ đại Eywa.

Để tìm hiểu về người Navi và sinh quyển ở Pandora, các nhà khoa học sử dụng cơ thể người lai Na’vi gọi là các Avatar, được hoạt động thông qua liên kết thần kinh bởi những người có kiểu gen phù hợp. Jake Sully (Sam Worthington), một cựu lính thủy đánh bộ bị liệt 2 chân được gọi đến để thay thế người anh sinh đôi là một nhà khoa học được huấn luyện để trở thành một Avatar nhưng bị giết chết trong một vụ cướp. Tiến sĩ Grace Augustine (Sigourney Weaver), người đứng đầu chương trình Avatar, nghĩ rằng Sully là một chỗ thay thế không thỏa đáng và chỉ phân công anh là một vệ sĩ. Trong khi đang bảo vệ các bản thể Avatar của Grace và nhà khoa học Norm Spellman (Joel David Moore) trên chuyến thám hiểm nhằm thu thập một số mẫu vật sinh học và dữ liệu về rừng, bản thể Avatar của Jake đã bị tấn công bởi một loài động vật ăn thịt gọi là thanator. Khi đang chạy trốn để cứu lấy sinh mạng mình, Jake lạc mất 2 người kia và thất lạc trong rừng rậm. Neytiri (Zoe Saldana), một cô gái người Na'vi, vô tình gặp Jake và bất đắc dĩ giải cứu anh ta khỏi đám động vật hoang dã ở Pandora về đêm. Nhìn thấy những điềm báo từ Eywa, cô đã đưa anh đến gia tộc của mình tại Cây thần; ở đây, Jake gặp cha của Neytiri, tộc trưởng Eytukan (Wes Studi). Mẹ của Neytiri - Mo'at (C. C. H. Pounder), thủ lĩnh tâm linh của cả tộc người, đã lệnh cho con gái của bà phải dạy cho "người trời" cách sống của người Na’vi.

Người chỉ huy Sec-Ops, Lực lượng An ninh riêng của RDA, Colonel Miles Quaritch (Stephen Lang), hứa với Jake rằng công ty sẽ giúp anh có lại đôi chân nếu anh thu thập thông tin tình báo về người Na’vi. Cây thần là nơi giàu khoáng vật unobtanium nhất trên khoảng một trăm dặm. Khi Grace được biết rằng Jake đã đưa thông tin cho Quarich, cô đã tự động di chuyển cùng Jake và Norm đến một tiền đồn xa hơn. Qua ba tháng, Jake đã trở nên gần gũi với Neytiri và người dân ở Pandora. Sau khi Jake được kếp nạp vào bộ tộc, anh và Neytiri chọn nhau trở thành bạn tình. Jake đã lộ ra sự thay đổi về lòng trung thành khi anh cố gắng phá hỏng một chiếc xe ủi của Lực lượng An ninh. Khi Quaritch cho Giám đốc điều hành Parker Selfridge (Giovanni Ribisi), người lãnh đạo tập đoàn RDA, xem một đoạn nhật ký video của Jake, trong đó anh thừa nhận rằng người Na’vi sẽ không bao giờ từ bỏ Cây thần, Selfridge đã ra lệnh phá hủy Cây thần.

Một cuộc chiến tranh thực sự đã được khai hỏa. Jake, Grace đứng về phía những người Navi.