Mật mã Da Vinci

The Da Vinci Code

Người quản lý bảo tàng Louvre đột nhiên bị ám sát và vụ án mạng này vô tình làm hé mở ra một bí mật đã được che giấu hơn 2000 năm qua.

Tom Hanks
Tom Hanks (Thomas Jeffrey Hanks) là diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim người Mỹ nổi tiếng. Anh từng đoạt 2 giải Oscar cho cho các vai diễn trong phim PhiladelphiaForrest Gump. Hanks là một trong ba diễn viên duy nhất từng đóng 7 phim bom tấn liên tiếp có doanh thu trên 100 triệu USD, anh cũng là ngôi sao mang lại doanh thu cao thứ hai trong lịch sử điện ảnh.
  • Nam 1993 ông dành giải Oscar đầu tiên cho vai diễn trong phim Philadelphia.
  • Năm 2010, năm gần đây nhất ông dành giải Emmy cho phim The Pacific.
 
Mời bạn xem thêm phim Cast Away, Catch Me If You Can, Angels & Demons, Larry Crowne, Saving Mr. Banks - Giải cứu ngài Banks.

Đạo diễn: Ron Howard
Sản xuất: Brian Grazer, Ron Howard, John Calley
Kịch bản: Akiva Goldsman
Tiểu thuyết: The Da Vinci Code (Tác giả: Dan Brown)
Diễn viên:

Tom Hanks ... Robert Langdon
Audrey Tautou ... Sophie Neveu
Ian McKellen ... Sir Leigh Teabing
Jean Reno ... Captain Bezu Fache
Paul Bettany ... Silas
Alfred Molina ... Bishop Manuel Aringarosa
Jürgen Prochnow ... Andre Vernet
Jean-Yves Berteloot ... Remy Jean
Etienne Chicot ... Lt. Collet
Jean-Pierre Marielle ... Jacques Saunière
Marie-Françoise Audollent ... Chị Sandrine

Âm nhạc: Hans Zimmer
Quay phim: Salvatore Totino
Dựng phim: Daniel P. Hanley, Mike Hill
Nhà phân phối: Columbia Pictures
Phân loại: PG-13
Công chiếu: 19 tháng 5 năm 2006
Thời lượng: 175 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Robert Langon (Tom Hanks), một nhà nghiên cứu biểu tượng học của đại học Harvard, đi công tác ở Paris. Tại đây, ông nhận được cú điện thoại khẩn cấp lúc nửa đêm thông báo về vụ ám sát người quản lý bảo tàng Louvre. Ngay gần thi hài của ông ta, cảnh sát phát hiện một mật mã khó hiểu. Langdon là đối tượng bị tình nghi số một với đại úy Bezu Fache (Reno), lãnh đạo cục điều tra tội phạm của Pháp. Vụ án mạng này vô tình hé mở ra bí mật che giấu trong tác phẩm của Da Vinci. Robert nhận được sự hỗ trợ đắc lực của một nhà nghiên cứu mật mã bậc thầy người Pháp Sophie Neveu (Andrey Tautou) và biết rằng viên quản lý bị ám sát có liên quan đến Tu Viện của Sion - một xã hội bí mật thực sự.

Trong cuộc chạy đua nghẹt thở từ Paris sang London và tới những nơi xa hơn, Langdon và Neveu phải đối đầu với một kẻ bí ẩn làm việc cho Opus Dei, một tổ chức Thiên Chúa giáo bí mật có sự ủng hộ của tòa thánh Vatican. Tổ chức này được đồn là nắm giữ bí mật của Tu Viện. Trừ phi Langdon và Neveu sớm giải mã được câu đố rối ren phức tạp, nếu không bí mật của Tu Viện và một sự thật có khả năng thay đổi lịch sử thế giới sẽ biến mất mãi mãi.