Quái vật sông Hàn

The Host

Tại quán ăn nhỏ của một gia đình bên sông Hàn, cuộc sống đơn giản của 5 con người với 5 tính cách khác nhau cứ thế trôi qua nếu như một ngày kia, không có con quái vật khủng khiếp ngoi lên từ đáy sông, cướp đi thứ tài sản quý giá nhất của họ.

Thể loai: Kinh dị

Phim kinh dị - dòng phim với nội dung mang đến cho người xem những cảm xúc ghê rợn và sợ hãi thông qua cốt truyện, nội dung, những hình ảnh rùng rợn, bí hiểm, ánh sáng mờ ảo, âm thanh ghê tai, những cảnh máu me, chết chóc, các cảnh giật mình,... Từ những thước phim làm trên tiểu thuyết cổ điển, phim kinh dị ngày càng hút khách, ngày càng phong phú về thể loại, nội dung. Các nền điện ảnh nổi tiếng làm phim kinh dị gồm MỹHồng KôngThái LanHàn Quốc và Nhật Bản.
 
Mời bạn xem thêm phim The Last Exorcism Part IIThe Chaser,Midnight FM

Đạo diễn: Bong Joon Ho
Kịch bản: Baek Chul-hyun, Bong Joon-ho
Sản xuất: Choi Yong-bae
Diễn viên:

Kang-ho Song     ...     Park Gang-Doo
Hie-bong Byeon     ...     Park Hie-bong
Hae-il Park     ...     Park Nam-il
Doona Bae     ...     Park Nam-Joo
Ah-sung Ko     ...     Park Hyun-seo

Âm nhạc: Lee Byung-woo
Quay phim: Kim Hyung-ku
Dựng phim: Kim Sun-min
Nhà phân phối: Showbox
Phân loại: R
Công chiếu: 27 tháng 7 năm 2006
Độ dài: 119 phút
Quốc gia: Hàn Quốc

Nội dung:

Tại quán ăn nhỏ của một gia đình bên sông Hàn, cuộc sống đơn giản của 5 con người với 5 tính cách khác nhau cứ thế trôi qua nếu như một ngày kia, không có con quái vật khủng khiếp ngoi lên từ đáy sông, cướp đi thứ tài sản quý giá nhất của họ.

Ở thủ đô Seoul, ông lão Park Hee Bong làm chủ một quán ăn nhỏ bên sông Hàn, nơi ông sống cùng gia đình của mình là cậu con cả ngờ nghệch Gang Du, cô con gái Nam Joo, vốn là một nhà vô địch bắn cung kém may mắn, và Nam Il, cậu con thứ thường xuyên bị thất nghiệp. Tất cả họ vô cùng yêu quý và tôn sùng Hyun Seo, con gái của Gang Du.

Park Gang Du, bố của Hyun Seo là một người đàn ông trưởng thành nhưng trí óc kém phát triển so với tuổi tác, chỉ có thể nghĩ và nói những điều đơn giản. Hàng ngày, anh giúp bố quản lý quán ăn, nhưng khi có thời gian nghỉ ngơi, anh có thể ngủ gục mọi lúc mọi nơi. Gang Du ít khi quan tâm tới những gì xảy ra xung quanh và hiếm khi tỏ ra lo lắng. Niềm hạnh phúc duy nhất trong cuộc đời anh chính là việc chứng kiến đứa con gái nhỏ khôn lớn. Ngay cả khi anh đã ngủ say, giọng nói của cô con gái nhỏ Hyun Seo cũng đủ để kéo anh ra khỏi giấc ngủ. Cô bé đã là một học sinh trung học và bản tính rất cản đảm, ngay cả trong những hoàn cảnh ngặt nghèo, sự sợ hãi cũng không thể lấy mất sức mạnh đó của cô. Hyun Seo không bao giờ tỏ ra lơ đễnh trong việc chăm sóc cho người bố tội nghiệp của mình. Và đối với cả gia đình họ Park, cô bé là một gia tài quý giá nhất trên mặt đất này.

Không có mẹ, nhưng đối với Hyun Seo, dì Nam Joo chính là mẹ và cũng là một người chị gái thân thiết. Nam Joo từng là một vận động viên bắn cung của đội tuyển quốc gia nhưng trong cuộc sống thường ngày, cô lại tỏ ra khá chậm chạp. Anh trai cô, Park Nam Il là người duy nhất của gia đình họ Park được học hành đến nơi đến chốn, nhưng lại thường xuyên thất nghiệp. Càng khó khăn hơn khi anh luôn tỏ ra bất mãn đối với thế giới xung quanh, lúc nào cũng phàn nàn và dễ dàng nổi giận. Nam Il sống mà không hề có mục tiêu, nhưng trong sâu thẳm trái tim, anh là một người đàn ông tràn đầy tình cảm.

Người chủ của gia đình đặc biệt này là ông lão Park Hee Bong, một người bố hy sinh cả đời để nuôi dạy ba đứa con với số tiền kiếm được từ quán ăn nhỏ bên sông Hàn. Từ hàng chục năm nay, ông bán những tô mì ăn liền cùng món mực nướng. Và đối với ông, điều quan trọng nhất trong cuộc đời, không phải là những vấn đề xã hội, mà chính là những phiền hà nhỏ của cuộc sống thường ngày. Ông không được học hành nhiều và cũng không phải là một người tham vọng, gia đình mới là điều quý giá nhất trong cuộc đời. Ngay trong những hoàn cảnh khốn cùng nhất, ông cũng không để mất sự bình tĩnh và cố hết sức để bảo vệ các con và cô cháu gái.

Rồi ngày kia, một con quái vật khổng lồ và quái gở nhất từ trước đến nay, ngoi lên từ dưới đáy sông Hàn. Sinh ra từ nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng, con vật đáng sợ bò lên bờ, bắt đầu quấy đảo và tấn công khách qua đường, phá hủy tất cả mọi thứ nó bắt gặp. Quán ăn nhỏ của gia đình họ Park cùng chung số phận với nhiều công trình xây dựng khác, Gang Du kéo Hyun Seo tìm cách chạy trốn, nhưng trong đám đông hỗn loạn, anh để lạc mất con gái. Khi phát hiện ra điều đó, Hyun Seo đã nằm gọn trong vòng đuôi của con quái vật và bị lôi xuống đáy sông. Gia đình họ Park quyết định lên đường diệt trừ quái vật để cứu Hyun Seo…