Chuyện tình nàng Anna Karenina

Phim Oscar: Anna Karenina

Được dựa trên tác phẩm văn học cùng tên nổi tiếng của đại văn hào người Nga - Leo Tolstoy, Anna Karenina lấy bối cảnh xứ Bạch Dương vào cuối thế kỷ 19. Nàng quý tộc Anna Karenina dấn thân vào một cuộc tình làm thay đổi cuộc đời với Bá tước Vronsky giàu có.

Thể loai: Tâm lý

Keira Knightley
Keira Knightley được mệnh danh là Nữ hoàng điện ảnh của Anh quốc. Sinh năm 1985, Keira là một diễn viên và người mẫu nổi tiếng. Với vẻ đẹp lộng lẫy, nụ cười rạng rỡ và thân hình tràn đầy sức sống cùng khả năng diễn xuất tuyệt vời, cô được khán giả khắp năm châu yêu mến. Sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật, Keira rất thích diễn và năm 11 tuổi, cô đã bắt đầu đóng phim. Keira nổi tiếng từ năm 2003 khi tham gia trong các phim Bend It Like BeckhamCướp Biển Vùng Caribê. Năm 2008, cô được tạp chí Forbes bầu chọn là nữ diễn viên kiếm bộn thứ 2 Hollywood với 32 triệu đô la. Cho tới bây giờ, Keira đã nhận được 1 đề cử Oscar, 2 đề cử Quả cầu vàng cùng các giải khác.
 
Mời bạn xem thêm phim Atonement, The Edge of Love, London Boulevard, Never Let Me GoLast Night.

Đạo diễn: Joe Wright
Sản xuất: Tim Bevan, Eric Fellner, Paul Webster
Kịch bản: Tom Stoppard
Tiểu thuyết: Dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Leo Tolstoy
Diễn viên:

Keira Knightley ... Anna Karenina
Jude Law ... Karenin
Aaron Taylor-Johnson ... Vronsky
Kelly Macdonald ... Dolly

Âm nhạc: Dario Marianelli
Quay phim: Seamus McGarvey
Dựng phim: Melanie Ann Oliver
Nhà phân phối: Universal Pictures (Anh), Focus Features (Mỹ)
Công chiếu: 7 tháng 9 năm 2012
Thời lượng: 130 phút
Quốc gia: Anh
Đề cử Oscar:
- Nhạc phim hay nhất
- Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất
- Quay phim xuất sắc nhất
- Thiết kế trang phục xuất sắc nhất

Nội dung:

Được dựa trên tác phẩm văn học cùng tên nổi tiếng của đại văn hào người Nga - Leo Tolstoy, Anna Karenina lấy bối cảnh xứ Bạch Dương vào cuối thế kỷ 19. Nàng quý tộc Anna Karenina dấn thân vào một cuộc tình làm thay đổi cuộc đời với Bá tước Vronsky giàu có.

Bộ phim đánh dấu sự hợp tác thứ ba giữa đạo diễn Joe Wright và Keira Knightley, sau Pride and PrejudiceAtonement.

Anna Karenina (tiếng Nga: Анна Каренина) là một tiểu thuyết của nhà văn Nga Lev Nikolayevich Tolstoy, được đăng tải nhiều kỳ trên tờ báo Ruskii Vestnik (tiếng Nga: Русский Вестник, "Người Đưa Tin") từ năm 1873 đến năm 1877 trước khi xuất bản thành ấn phẩm hoàn chỉnh.

Anna Karenina được xem như là một đỉnh cao của tiểu thuyết lãng mạn. Nhân vật chính trong truyện Anna Karenina được Tolstoy sáng tác dựa vào Maria Aleksandrovna Hartung, người con gái lớn của đại thi hào Aleksandr Sergeyevich Pushkin. Sau khi gặp cô ở một bữa ăn tối, ông bắt đầu đọc truyện viết dở dang của Puskin: Những Người Khách Họp Mặt Trong Biệt Thự, Tolstoy nảy ra ý định viết Anna Karenina.

Bốn năm sau khi viết xong tiểu thuyết Chiến Tranh Và Hòa Bình, khoảng ngày 19 tháng 03 năm 1873 Tolstoy bắt đầu viết Anna Karenina. Sau khi hoàn thành, cuốn tiểu thuyết này đã đưa nhà văn lên một địa vị mới trên văn đàn văn học Nga và thế giới. Anna Karenina lập tức được xem là một trong trong những quyển tiểu thuyết hay nhất của nền văn học nhân loại.

Theo một cuộc thăm dò gần đây, dựa trên ý kiến của 125 nhà văn nổi tiếng đương thời, tiểu thuyết Anna Karenina là tác phẩm có số phiếu bầu cao nhất trong danh sách 10 tác phẩm vĩ đại nhất mọi thời đại.