Xương trắng mùa đông

Winter's Bone

Winter's Bone (Tựa Việt: Xương trắng mùa đông) là bộ phim tâm lý xuất sắc của điện ảnh Mỹ do Debra Granik đạo diễn và Jennifer Lawrence đóng chính.

Thể loai: Tâm lý

Jennifer Lawrence
Jennifer Shrader Lawrence sinh ngày 15 tháng 8 năm 1990. Cô là nữ diễn viên người Mỹ nổi tiếng qua bộ phim Xương trắng và là một trong những cái tên nổi bật nhất Hollywood trong năm 2011. Năm 2010, bộ phim Winter's Bone đã mang lại cho cô đề cử giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất vào năm 2011 khi vừa mới 20 tuổi, trở thành người trẻ tuổi thứ hai được đề cử ở hạng mục này. Năm 22 tuổi, bộ phim Silver Linings Playbook mang lại cho cô đề cử Oscar thứ hai và chiến thắng tại cùng hạng mục này cùng hàng loạt những giải thưởng uy tín và danh giá khác như giải Quả cầu vàng. Jennifer đặc biệt nổi tiếng khi tham gia X-MenThe Hunger Games.
 
Mời bạn xem thêm phim Silver Linings Playbook - Tiểu thuyết tình yêu, X-Men: First Class - Dị nhân: Thế hệ đầu.

Đạo diễn: Debra Granik
Sản xuất: Anne Rosellini, Alix Madigan
Kịch bản: Debra Granik, Anne Rosellini
Diễn viên: 

Isaiah Stone ... Sonny
Ashlee Thompson ... Ashlee
Valerie Richards ... Connie
Garret Dillahunt ... Sheriff Baskin
William White ... Blond Milton
Ramona Blair ... Parenting Teacher
Andrew Burnley ... Baby Ned
Phillip Burnley ... Baby Ned
Isaac Skidmore ... Baby Ned
Cody Brown ... Floyd
Cinnamon Schultz ... Victoria
John Hawkes ... Teardrop
 
Âm nhạc: Dickon Hinchliffe
Quay phim: Michael McDonough
Dựng phim: Affonso Gonçalves
Nhà phân phối: Roadside Attractions
Phân loại: R
Công chiếu: 21 tháng 1 năm 2010
Thời lượng: 100 phút
Quốc gia: Mỹ
Điểm IMDb: 7.2/10
Đề cử Oscar: Phim hay nhất, Kịch bản chuyển thể hay nhất, Nữ chính xuất sắc nhất, Nam phụ xuất sắc nhất
 
Nội dung:

Winter's Bone (Tựa Việt: Xương trắng mùa đông) là bộ phim tâm lý xuất sắc của điện ảnh Mỹ do Debra Granik đạo diễn và Jennifer Lawrence đóng chính.

Vắng mặt cha và cùng với người mẹ ốm yếu và đau khổ, cô bé Ree Dolly 17 tuổi sống chung với gia đình mình tại một vùng ngoại ô nghèo nàn và dơ bẩn. Bị mắc kẹt lại nơi này tuy nhiên khi được nghe cảnh sát trưởng địa phương nói rằng cha cô đã ký quỹ ngôi nhà của họ thành tiền bảo lãnh và nếu ông ta không trả hết nợ trong vòng 1 tuần, họ sẽ mất tất cả.
 
Cô bé biết rằng cha mình có liên quan đến việc buôn bán thuốc trong khu vực và sản xuất những thành phẩm hóa học nhưng bất cứ nơi nào mà cô tìm đến, cô đều nhận được một thông điệp: tránh xa chuyện này và đừng nhúng mũi vào chuyện người khác. Cô bé không chịu nghe, thậm chí sau khi người chú, Teardrop, bảo rằng cha cô có thể đã bị giết. Ree vẫn tiếp tục, đặt sự sống của mình vào vòng hiểm nguy, vì cả gia đình cho đến khi sự thật, hoặc một phần của nó, được sáng tỏ.
 
Nghị lực của cô bé đã 1 phần giúp bộ phim lọt vào danh sách 10 phim được đề cử trong lễ trao giải Oscar 2011 sắp tới.