Có nên lấy người mẹ kế đáng thương?

07:00, Thứ Bảy, 24/01/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Em năm nay 31 tuổi, chưa lập gia đình. Mẹ em mất từ khi em còn nhỏ. Cách đây 5 năm bố em đi bước nữa với một người phụ nữ góa chồng hơn em 9 tuổi. Nói là đi bước nữa nhưng thực chất chỉ là cô ấy về ở nhà em, không đăng ký kết hôn cũng chẳng cưới xin, ra mắt họ hàng. Mọi người thấy vậy đều ngầm hiểu đó là mẹ kế của em. Hiện tại bố em đã mất cách đây 5 tháng. Mẹ kế em rất đáng thương. Liệu em có thể làm chồng mẹ kế em được hay không?
 
Huy Hoàng
 
 
Huy Hoàng thân mến!
 
Xét về mặt pháp luật, bố em và mẹ kế chưa đăng ký kết hôn, em lại chưa lập gia đình nên em hoàn toàn có quyền đến với người mẹ kế này. Tuy nhiên, ở phương diện xã hội thì đây lại là chuyện không nên. Bởi dù không đăng ký kết hôn nhưng người phụ nữ này đã được mọi người xung quanh, họ hàng, thậm chí là bản thân em thừa nhận là vợ của bố em, cũng chính là mẹ của em. Thể hiện tình thương với mẹ có nhiều cách chứ không nhất thiết phải kết hôn.
 
Ngoài ra chị chưa thấy em đề cập đến một phương diện quan trọng, đó là tình cảm. Em có tình cảm gì đặc biệt với mẹ kế hay không? Tình cảm bà ấy dành cho em như thế nào? Nếu em nói rõ hơn, chị mới có thể đưa ra cho em được lời khuyên tốt nhất. Hãy gọi điện đến Tổng đài Thanh Tâm 1900 599933 nếu muốn nói chuyện trực tiếp với chị nhé. 
 
Chúc em đưa ra quyết định sáng suốt nhất.
 
Thanh Tâm