Hãy mạnh dạn nói điều mong muốn

08:11, Thứ Năm, 29/01/2015 (GMT+7)
Cô Thanh Tâm kính mến!
 
Cháu năm nay 25 tuổi, có công việc ổn định. Bạn trai cháu hơn cháu một tuổi, cũng đã có công việc ổn định. Nhưng chúng cháu làm việc ở hai thành phố khác nhau. Chúng cháu đã từng xin cưới nhưng bố mẹ cháu chưa đồng ý và nói là chờ đến 27 tuổi rồi tính. Nhưng giờ cháu lỡ có baby rồi mà không biết nói với bố mẹ như thế nào. Bố mẹ cháu khó tính lắm, cháu sợ bố mẹ biết sẽ nổi giận. Còn bên phía nhà người yêu cháu đều ủng hộ, chỉ chờ chúng cháu quyết định cưới là tổ chức đám cưới thôi. Cháu muốn giữ lại đứa bé, muốn tổ chức đám cưới nhưng lại chưa dám nói. Cháu sợ lắm cô ạ. Mong cô hãy cho cháu một lời khuyên.
 
Hà Uyên (Lào Cai)
 
 
Hà Uyên thân mến!
 
Hai cháu đã có công việc ổn định, tuổi tác không còn nhỏ, lại đã từng có ý định tổ chức đám cưới, vậy thì không có lý do gì mà không thực hiện ý định trước đó của mình. Lúc này là thời điểm vô cùng thích hợp. Cháu cần phải nhanh lên vì cái thai trong bụng sẽ ngày càng lớn.
 
Ba mẹ nào mà chẳng thương con, luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con. Cháu hãy mạnh dạn về nói thật với ba mẹ của mình. Có thể ban đầu cháu tâm sự với mẹ, thuyết phục mẹ trước, sau đó để mẹ lựa lời nói lại với bố. Có thể bố mẹ sẽ giận, sẽ mắng cháu nhưng sau đó sẽ tìm cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Hãy nói lên mong muốn của mình, bảo vệ chính kiến của mình cháu nhé. Chúc cháu mạnh mẽ, tự tin và đạt được điều mình muốn. 
 
Thanh Tâm