Stress vì cái sự 'đàn bà' của chồng

06:09, Thứ Tư, 28/01/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến!
 
Chồng em là thạc sỹ bộ đội. Em lấy anh vì thấy anh hiểu biết rộng. Ai cũng mừng cho em vì cho rằng anh rất hiền, công việc ổn định, yêu vợ, chăm con...Nhưng “nằm trong chăn mới biết chăn có rận”, em đang quá stress vì cái sự "đàn bà" của chồng. 
 
Anh chăm con 1 cách thái quá. Việc gì anh cũng tham gia và bắt em phải nghe theo. Từ chuyện ăn uống, mặc, ngủ, uống thuốc, đi khám bác sỹ... Hai đứa lúc nào cũng cãi nhau. Nhiều lần em nhẹ nhàng góp ý với anh nhưng vô ích.
 
Ngoài ra, chuyện ăn uống cũng khiến em đau đầu. Em làm ra thì mẹ chồng và con ăn ngon nhưng bị chồng chê như tát nước vào mặt. Em vừa sinh bé thứ hai được 3 tháng. Lúc nào có em và mẹ chồng ở nhà thì không sao nhưng cứ đến khi chồng đi làm về là em căng thẳng, vì sự "giám sát" và "ý kiến" quá nhiều của anh. Em mệt mỏi quá. Mong chị hãy cho em một lời khuyên.
 
Hải Anh (Hải Phòng)
 
Hải Anh thân mến!
 
Có một người chồng chịu khó, quan tâm đến gia đình là một điều may mắn của bất kỳ người phụ nữ nào. Em hãy cố gắng nhìn nhận những hành động của anh ấy theo chiều hướng tích cực. Nếu có những điều thái quá, khiến em cảm thấy khó chịu, hãy góp ý một cách thẳng thắn, nghiêm túc với chồng. Thậm chí, em hãy nói ra mong muốn của mình một cách cụ thể, rõ ràng để cho chồng hiểu. Ngoài ra, em có thể nhờ mẹ chồng góp ý, khuyên nhủ chồng.
 
Đối với việc ăn uống thì đúng là vô vàn em ạ. Mỗi người một khẩu vị khác nhau. Để làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình thì hơi khó. Em hãy cố gắng trong bữa ăn làm một hoặc hai món hợp khẩu vị với ông xã. Nếu anh còn ý kiến, em có thể nói rằng món này là món anh thích, còn món kia là món mẹ thích hay con thích. Như vậy anh sẽ không còn ý kiến gì nhiều mà em cũng bớt căng thẳng. 
 
Hi vọng em nhanh chóng tìm ra hướng phù hợp nhất với mình.
 
Thanh Tâm