Ba đã bỏ em?

09:05, Thứ Hai, 09/02/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm thân mến!
 
Ba và mẹ em đã li hôn được nửa năm. Cách đây hai tháng, vì quá giận với việc ba nói dối em nên em nhắn tin cho ba rằng "ba hãy vui bên gia đình mới và không cần lo cho con". Qua mấy ngày em không thấy hồi âm lại, hỏi người quen thì họ nói ba em không sài số đó nữa, cho em hỏi có phải ba bỏ em luôn rồi không?
 
Thanh An
 
Thanh An thân mến!
 
Dù ba, mẹ em đã li hôn được nửa năm, nhưng em vẫn đang trải qua tâm trạng hờn giận ba vì ba đã xa em và mẹ em để sống trong gia đình mới. Nhưng tình cảm cha - con, mẹ - con không chỉ nảy sinh và được nuôi dưỡng bằng những ứng xử hàng ngày giữa cha, mẹ, con, bằng việc sống trong một mái nhà, mà còn bởi những con người đó được kết với nhau bởi một sợi dây huyết thống. Vì vậy, chắc chắn ba em không bỏ em luôn đâu.
 
Những người bình thường thì không bao giờ nghĩ kết hôn để rồi li hôn. Trong rất nhiều trường hợp, với những người trong cuộc, li hôn chỉ là điều bất dắc dĩ vì lý do nào đó. Tôi không biết là ba em đã nói dối em điều gì, những nếu đúng là ba đã nói dối em thì chắc ba em cũng có lý do khó nói ra. Có thể ba thấy ba có lỗi vì đã quyết định xa em để sống với người phụ nữ khác, cũng có thể ba nghĩ rằng em còn ít tuổi, chưa trải nghiệm nhiều trong cuộc đời nên chưa thể hiểu được ba để thông cảm cho ba... Sự im lặng của ba cũng có thể do ba không nhận được tin nhắn của em, cũng có thể là cách ba em chọn để làm lắng dịu những xúc cảm phức tạp mà hiện ông đang phải trải qua, hoặc là cách thể hiện cảm giác có lỗi với đứa con của mình, hoặc cũng có thể vì ba muốn em dịu đi cơn giận hờn...
 
Dù sao thì việc li hôn cũng là quyết định của hai người đã trưởng thành. Chúng ta nên tôn trọng quyết định của họ. Điều quan trọng là những người có liên quan nên ứng xử sao cho các bên li hôn có được cuộc sống tốt hơn như họ muốn.  Em hãy thông cảm cho ba và cũng không nên nghĩ rằng ba đã bỏ em luôn. Hãy để ba hành động theo cách của ba, sau một thời gian, sự giận hờn của em lắng xuống và những xúc cảm phức tạp của ba đã dịu lại, khi đó em hãy chủ động liên lạc với ba để hai ba con nói chuyện, qua đó sẽ hiểu nhau hơn.
 
Chúc em thanh thản và bình tâm trở lại. Nếu em muốn trò chuyện trực tiếp với Thanh Tâm, hãy gọi đến số 1900599933 nhé.
 
Thanh Tâm