Xóa nỗi đau bằng niềm vui cuộc sống

09:42, Thứ Hai, 06/04/2015 (GMT+7)
Cô Thanh Tâm thân mến!
 
Cháu yêu anh khi đang học năm thứ ba nhưng sau đó bọn cháu chia tay vì cháu phát hiện anh qua đêm với người khác.
 
Lẽ ra như thế là kết thúc nhưng sau khi chia tay, anh nhiều lần đề nghị gặp gỡ, bảo rất nhớ cháu. Cháu còn rất thương anh nên lại gặp. Trong một lần như vậy cháu và anh đi quá giới hạn, cháu có thai. Cháu vội báo với anh nhưng anh bảo liệu có phải con anh không? Cháu chết lặng trước câu nói đó. Sau cùng anh cũng không làm gì cả. Cháu phải giải quyết dù rất muốn sinh em bé.
 
Đã hai năm kể từ khi chúng cháu chia tay, gần một năm cháu bỏ con của mình. Nhưng cháu thực sự không thể quên được những ngày ấy, nó ám ảnh ghê gớm. Giờ đây bọn cháu đều đã tốt nghiệp, đi làm. Anh ta đã quay lại với người cũ. Liệu cháu có nên kể cho người yêu anh biết về những chuyện đã xảy ra hay im lặng để anh mãi hạnh phúc? Người như cháu còn có cơ hội hanh phúc không?
 
Bích Thủy
 
 
Bích Thủy thân mến!
 
Mọi chuyện đã qua rồi. Cháu đừng để ý đến anh ta nữa thì cảm xúc cũ sẽ qua đi. Nếu như cháu còn để ý, quan tâm hay trả thù... thì cảm xúc cũ không những không mất mà có thể hằn sâu hơn vào vỏ não. Cũng chính vì để ý đến anh ta nên cháu mới đặt câu hỏi “có nên kể cho người yêu anh biết về những chuyện xảy ra hay im lặng để anh mãi hạnh phúc?”. Đây là trạng thái tâm lý bất ổn do sự quan tâm đến anh ta làm cho ký ức bị hằn sâu thêm vào vỏ não.
 
Cô khuyên cháu hãy tập trung vào việc làm và kinh tế tương lai của mình. Với anh ta thì để tự cuộc đời anh ta phải trả quả bất nhân bất nghĩa. Với cảm xúc về cậu ta, cháu phải xóa đi bằng niềm vui cuộc sống. 
 
Nếu sau này có người thương cháu thì đó là duyên mới và hãy đón nhận, từng bước thăm dò, tế nhị nói chuyện về ai đó giống như cháu, xem phản ứng của họ thế nào. Nếu thấy có sự cảm thông thật sự hãy nói về mình. Cô tin rằng cuộc đời này ai cũng đều có quyền hạnh phúc.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)