5 thành phố nhiều đạo chích nhất châu Âu

19:50, Chủ Nhật, 31/01/2016 (GMT+7)

Mỗi ngày có hơn 300 trường hợp bị mất cắp tại điểm du lịch Barcelona, Tây Ban Nha. Các băng trộm thường hoạt động theo nhóm với chiêu quen thuộc là làm du khách xao nhãng.

5 thành phố nhiều đạo chích nhất châu Âu

1. Barcelona: Với kiến trúc Catalan ấn tượng và bờ biển tuyệt đẹp, Barcelona là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Âu. 

5 thành phố nhiều đạo chích nhất châu Âu

2. Paris (Pháp): Đây là một trong những thành phố nhiều khách du lịch nhất. Năm ngoái, tháp Eiffel đã phải đóng cửa một ngày sau khi nhân viên biểu tình đòi trợ giúp trong việc giải quyết nạn trộm cắp xung quanh danh thắng này. Bảo tàng nổi tiếng thế giới Louvre cũng phải đóng cửa năm 2013 do biểu tình liên quan đến nạn trộm cắp nhắm tới du khách và nhân viên bảo tàng. Năm ngoái, cảnh sát Pháp đã mở cuộc truy quét trộm cắp quy mô lớn.

5 thành phố nhiều đạo chích nhất châu Âu

3. Madrid (Tây ban Nha): Thành phố Madrid là quê hương của băng trộm khét tiếng mang tên Bosnian clan. Nhóm gồm 4 nữ tặc, từng móc túi hàng nghìn du khách và những người đi tàu điện ngầm ở Barcelona trước khi chuyển địa bàn hoạt động sang Madrid. Năm 2013, băng nhóm này bị cấm cửa ở tất cả các mạng lưới tàu điện ngầm tại Madrid, khiến nạn móc túi ở đây giảm 40%. Các khu vực như tàu điện ngầm, Plaza Mayor và quảng trường Cibeles là địa bàn chính của trộm cắp.

5 thành phố nhiều đạo chích nhất châu Âu

4. Prague (CH Czech): Đạo tặc ở Praque thường nhắm tới các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là lộ trình từ Prague Castle đến các điểm du lịch nổi tiếng. Cầu Charles, phố Karlova, Old Town Square và Wenceslas Square là địa bàn hoạt động của trộm cắp và các nghệ sĩ lừa đảo. Không giống các thành phố khác, trộm cắp ở đây hoạt động đơn lẻ chứ không đi theo nhóm.

5 thành phố nhiều đạo chích nhất châu Âu

5. Rome (Italy): Trộm cắp được coi là bệnh dịch ở Rome, thường tụ tập nơi có nhiều du khách, chủ yếu ở quanh Vatican, bậc thềm Tây Ban Nha và đấu trường Colosseum. Các điểm nóng khác có thể kể đến Prati, Trionfale, Via Emo và Piazza Cavour.

Theo Thúy Nguyễn
Tri thức trực tuyến

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng