Vụ cháy gần bệnh viện Nhi: Công an mời chủ nhà trọ lên làm việc

09:46, Chủ Nhật, 23/09/2018 (GMT+7)

Cơ quan điều tra đã mời ông Nguyễn Thế Hiệp (chủ dãy nhà trọ bị cháy) đến làm việc để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm liên quan trong vụ cháy.

Lửa bốc lên từ khu nhà trọ
Lửa bốc lên từ khu nhà trọ

Liên quan đến hai thi thể tìm thấy vào tối 21/9 tại hiện trường vụ cháy nghiêm trọng ở đường Đê La Thành, theo thông tin từ Công an quận Ba Đình (Hà Nội), ngay trong đêm cùng ngày, lực lượng chức năng đã tổ chức công tác pháp y.

Cùng thời điểm này, trong quá trình tìm kiếm dấu vết, khám nghiệm, lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường một số mẫu vật còn sót lại sau đám cháy, trong đó có một sợi dây chuyền bằng kim loại.

Dựa trên kết quả pháp y bước đầu cũng như qua buổi làm việc với những người liên quan được cho là thân nhân hai nạn nhân trong vụ cháy, ngày 22/9, cơ quan chức năng đã xác định được hai nạn nhân là đôi vợ chồng quê quán ở Thanh Sơn, Phú Thọ, thuê trọ gần sát Bệnh viện Nhi Trung ương để trông con đang điều trị.

Cơ quan điều tra cũng đã mời ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi, chủ dãy nhà trọ bị cháy, cũng là nơi phát hiện 2 thi thể) đến làm việc để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm liên quan trong vụ cháy.

Trước đó, vụ cháy xảy ra từ 17h 58 ngày 17/9, lửa bùng phát sau nhà số 889 đường La Thành, sau đó lan ra 8 nhà liền kề ở khu vực dốc Bệnh viện Nhi Trung ương. Vụ cháy đã khiến 19 căn nhà với 31 hộ và 99 nhân khẩu bị ảnh hưởng.

Hiện, thiệt hại trong vụ cháy trên vẫn đang được cơ quan chức năng đánh giá chi tiết.

Theo VnMedia

.
.